Cách giặt thú nhồi bông bằng máy giặt tại nhà

Lượt xem:

Đọc bài viết

 

Những bà mẹ bỉm sữa luôn phải đau đầu vì không biết phải vệ sinh “binh đoàn” thú nhồi bông của con.  Sau một thời gian sử dụng, gấu bông sẽ trở nên bẩn và cần được giặt sạch để tránh lây nhiễm các mầm bệnh cho bé. Nhưng nếu không giặt đúng cách có thể gây hỏng vải, phai màu, bung chỉ hay thú nhồi bông trở nên “xẹp lép”. Vì vậy, bạn cần ghi chú lại một số lưu ý dưới đây của Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để giặt thú bông bằng máy giặt sao cho chuẩn nhất dưới đây nhé.

Kiểm tra trước khi giặt

Không phải sản phẩm gấu bông nào cũng có thể giặt bằng máy, do đó việc kiểm tra tem hướng dẫn được may trên chúng là điều bạn nên làm đầu tiên. Nếu “thú cưng” của bạn có chất liệu len, tơ nhân tạo hoặc nhồi bằng các hạt xốp thì bạn sẽ không thể giặt chúng bằng máy. Và buộc bạn phải giặt bằng tay nếu chúng quá cũ hay nhiều vết may vá. Nếu thú nhồi bông có gắn hộp nhạc hoặc thiết bị điện tử bên trong sẽ không được tiếp xúc với nước.

Vá lại những chỗ bị rách, bung chỉ

Để đảm bảo các bộ phận và phụ kiện của gấu bông được nguyên vẹn trong quá trình giặt, bạn nên cẩn thận khâu lại những bộ phận đã bị tuột chỉ và cởi bỏ quần áo hay các phụ kiện đi kèm để tránh bị rơi ra trong lúc giặt.

Bọc thú nhồi bông lại bằng túi lưới hoặc vỏ gối

Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là nên dùng túi lưới để tạo lớp bảo vệ cho thú nhồi bông trong lúc giặt nhằm tránh mọi nguy cơ hư hỏng cũng như giữ lại được các bộ phận khi chẳng may rơi ra. Túi lưới hiện nay rất dễ tìm thấy ở các siêu thị, tuy nhiên nếu bạn chưa kịp chuẩn bị có thể dùng bao gối để thay thế.

 

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn khi giặt thú nhồi bông bằng máy giặt. Nhưng bạn hãy nhớ thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy giặt nhé, điều này sẽ giúp thú nhồi bông không bị hỏng, rách hoặc dính nấm mốc. Nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng máy giặt, hãy liên hệ đến Trung tâm sửa máy giặt Electrolux qua số hotline 1800 588 899 để được hỗ trợ kịp thời.