Nước rửa tay khô và những thông tin bạn cần biết

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nước rửa tay khô và những thông tin bạn cần biết!

 

Sở hữu tính tiện lợi, mua nước rửa tay khô hiện được nhiều người lựa chọn để sử dụng trong việc sát khuẩn nhanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chúng ta không nên sử dụng nước rửa tay nhanh thường xuyên. Để hiểu hơn về nước rửa tay khô, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây cùng FUWA 3E nhé. 

 

Nước rửa tay khô là gì?

 

Nước rửa tay khô hay còn được gọi là dung dịch nước rửa tay y tế. Đây là một dạng cồn sền sệt hoặc dạng gel có công dụng là làm sạch tay khi bị dính bẩn hay sát khuẩn mà không cần phải dùng đến nước. 

 

Những chú ý khi sử dụng nước rửa tay khô

Theo tiêu chuẩn FDA của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, thành phần chính của các loại nước rửa tay khô gồm hóa chất Ethanol, Sodium Lactate, Deionized và các hương liệu… Trong đó, thành phần cơ bản là Ethanol có tác dụng diệt vi khuẩn, vi sinh vật bằng cách làm biến đổi tính chất lớp vỏ bọc protein cho virus bị tê liệt và ngưng hoạt động. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bạn cũng không nên lạm dụng nước rửa tay khô bởi những lý do: 

 

Làm khô da tay

Đặc điểm chung các loại nước rửa tay y tế là chứa lượng lớn cồn, điều này dễ gây tình trạng khô da, nứt nẻ da nếu sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, một số thành phần có tính khử trùng mạnh như ethanol, isopropyl có tính axit sẽ là nguyên nhân gây viêm da, khiến da nhanh bị mất nước nghiêm trọng.

 

Gây các dị ứng, kích ứng cho da

Trong nước rửa tay sát khuẩn gồm các thành phần phthalates, paraben để tạo mùi hương. Tuy nhiên, những chất này lại dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng làm rối loạn nội tiết. Thậm chí những ai mà da nhạy cảm  có thể gặp tình trạng phát ban, nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy khó chịu. 

 

Khả năng làm sạch không cao

Chất khử trùng trong nước rửa tay nhanh có tác dụng làm giảm số lượng vi khuẩn. Tuy nhiên số lượng không đáng kể thậm chí còn lấy đi lượng dầu tự nhiên có trong da. Dẫn đến hiện tượng da bị khô, mất cần bằng cho hệ vi khuẩn trên da, kéo theo da bị yếu đi và có nguy cơ bị nhiễm trùng hơn. 

 

Làm suy giảm chức năng hệ miễn dịch

Hiện nay, một số loại nước rửa tay khô có chứa chất Triclosan giúp kháng khuẩn. Đây chính là thành phần gây nguy cơ làm rối loạn nội tiết, suy giảm hoạt động hệ miễn dịch cơ thể; dẫn đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh cơ thể. Mặt khác khi môi trường nước rửa tay nhanh quá sạch sẽ khiến khả năng tự miễn dịch suy yếu, làm giảm cơ chế phòng vệ theo thời gian. 

 

Với khả năng sát khuẩn nhanh, mua nước rửa tay khô giá sỉ luôn dành được sự quan tâm của người dùng trong việc bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Ngoài ra, để hạn chế những nhược điểm của nước rửa tay y tế bạn có thể tham khảo nước rửa tay hữu cơ Fuwa 3e để trải nghiệm sự khác biệt cả về hiệu quả làm sạch lẫn khả năng đánh bay vi khuẩn an toàn cho da nhạy cảm nhé.