Sai lầm thi công sơn epoxy Đà Nẵng có thể gặp phải

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nếu chọn phải đơn vị thi công sơn epoxy không uy tín thì bạn có thể có mặt sàn không như ý muốn. Nhiều đơn vị dùng sơn epoxy Đà Nẵng vẫn mắc một vài sai lầm đáng tiếc sau đây.

Thi công khi bê tông ẩm

Thi công sơn epoxy khi bê tông ẩm khiến gây ra tình trạng bốc hơi ẩm, khiến mặt sàn dễ bị bong tróc sau khi thi công.  Đây là sai lầm cơ bản và rất đáng tiếc.

Có 2 cách khắc phục trong trường hợp này:

+ Cách thứ 1: Để khắc phục được tình trạng đó hãy kiểm tra độ ẩm của sàn bê tông, bằng một miếng nhựa đặt lên sàn và để đó trong vòng 24 giờ. Nếu nó xuất hiện sự ngưng tụ ở mặt dưới thì độ ẩm vẫn còn cao. Bạn chờ sàn khô hẳn rồi thi công cho chất lượng tốt nhất..

 

+ Cách thứ 2: Lưu ý loại bỏ mọi chất tẩy rửa còn dính trên sàn. Những chất này khiến độ ẩm tăng cao và bạn khó có thể thi công sơn nhanh chóng.

Chất bị kín trên bê tông

Lưu ý là bạn cần kiểm tra xem mặt sàn có chất bị kín không. Bởi nó có chất bịt kín thì sơn không bám được vào mặt sàn và sẽ bị bung ra sau đó. Bạn có thể đổ nước lên để kiểm tra. Khu vực không thấm nước chính là khu vực có chất bịt kín mà bạn cần vệ sinh sạch sẽ.

Bê tông mới 

Bê tông mới đổ thì độ ẩm vẫn cao nên bạn không thể thi công ngay được. Nếu cứ cố thi công phủ sơn epoxy lên thì sẽ gây lãng phí mà thôi. Bởi lớp bê tông còn ẩm sẽ nhanh chóng bốc hơi qua màng sơn và gây ra hiện tượng bong, phồng rộp sơn epoxy ở nhiều vị trí. 

Pha sơn sai tỷ lệ

 

Pha sơn sai cách, sai tỷ lệ cũng là một điểm thường gặp ở nhiều công trình có chất lượng thi công kém. Người thi công sơn đòi hỏi phải có kinh nghiệm cũng như có sự hiểu biết về tỷ lệ pha sơn. Mỗi loại sơn có tỷ lệ khác nhau, vậy nên bạn phải tìm hiểu thật rõ trước khi tiến hành làm. Nếu anh đúng thì sơn khô nhanh , không gây độc hại nhiều. Nhưng pha đặc thì sơn có nhiều chất độc và có thể ảnh hưởng lâu dài. Nếu pha loãng quá thì chất lượng lại không đạt chuẩn.

Không mài sàn và tạo nhám

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi thi công sơn epoxy. Bởi vì mài sàn bê tông không chỉ giúp tăng cứng bề mặt bê tông mà còn tạo độ liên kết chặt chẽ giữa lớp sơn epoxy với sàn bê tông. Điều này khiến cho việc thi công khó khăn hơn và sàn nhà không được phẳng.

Không vệ sinh sàn

 

Vệ sinh bề mặt là điều rất quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy nói chung và mọi loại sơn khác. Xử lý bề mặt tốt sẽ giúp giảm thiểu bụi trên bề mặt và tăng độ bám dính của sơn đối với bề mặt thi công. Bạn nên dùng máy hút bụi vệ sinh trước, rồi để khi chỗ nào bị bẩn, có rác thải thì xem vệ sinh lại trước khi tiến hành phủ sơn.

 

Trên đây là vài sai lầm khi thi công sơn epoxy Đà Nẵng hay gặp phải. Bạn lưu ý khi thuê đơn vị làm việc cho nhà xưởng của chính mình. Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ Công ty vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi để được giải đáp thắc mắc.